Sunday, February 19, 2012

High-Tech Creat Out New Drinks


Cooking is one big science experiment. Now chefs have been gaining fame for more explicit use of scientific techniques and tools in the kitchen.
Now, according to an article in the December issue of Physics World, mixologists -- the folks behind the bar -- are getting into the act. They're borrowing tools from the labs to create wild new libations.

Here's one example. Alcohol is better than water at delivering flavors and aromas, since many of its molecules aren't water-soluble.

Plant material is fermented and then heated to extract the alcohol that contains those flavors --- that's distillation. But the heat produced during the distillation process will destroy some aroma molecules.

Enter the scientists' rotary evaporator, somewhere it is rather like a mist evaporator. When the fermented liquid goes in the rotating container, the pressure is lowered, so volatile components evaporate. Then a cool coil condenses the vapor back into liquid.

One mixologist in London used this technique to make a mild habañero liqueur. The spicy capsaicin isn't volatile --- so it gets left behind. The final product has the fruity and floral flavors of chili peppers with none of the searing heat.

For more proof, go to the article "Cocktail Physics" at physicsworld.com. Thanks

Originally Posted: About Additive

5 comments:

Unknown said...

the face shop clear hair mist như kem đặc trị mụn Ciracle Red Spot Cream,
chanel poudre universelle libre kem đặc trị các loại mụn White doctors Acnepro,
yoko underarm whitening cream and deodorant kem đặc trị mụn Lyxen Trouble Spot,
nước hoa hồng evoluderm 250ml kem trị mụn đầu đen hiệu quả Neutrogena Deep,...
rose of bulgaria rose water natural Các loại kem trị mụn tốt nhất này
bio island milk calcium đều được sản xuất
White Organia Good Nature Aloe Vera Hair Shampoo 95% bởi những hãng mỹ phẩm danh tiếng
etude house sun prise must daily đến từ những nước kiểm soát gắt gao nhất
kem dưỡng ẩm hada labo về chất lượng như Mỹ, Châu Âu, Nhật, Hàn,...
viên uống bồi bổ sức khỏe Kotimogin Với giá cả hợp lý cùng uy tín,

Unknown said...

Collagen là loại protein chiếm khoảng 30% tổng lượng protein trong cơ thể người, những thực phẩm bổ sung collagen cho da có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau. Các nhà khoa học thường ví collagen giống như một chất keo dính các bộ phận trong cơ thể nhằm tạo thành một khối hoàn chỉnh.bổ sung collagen cho da bằng cách nào, sức khỏe và làm đẹp, bổ sung collagen bằng cách nào, Collagen là nguyên tố quan trọng giúp duy trì sự căng mịn và độ đàn hồi của da. Da mặt chúng ta có thể giãn ra và co lại theo hoạt động của các bộ phận trên mặt, là do sự chuyển động của cơ và độ đàn hồi của da. cách bổ sung collagen cho da, bao nhiêu tuổi thì cần bổ sung collagen, bổ sung collagen cho da bằng thực phẩm Da mặt có thể căng mịn, trắng sáng khi còn trẻ và chùng nhão, nhiều nếp nhăn, nám sạm khi về già là do sự thay đổi về chất và lượng của collagen, các loại thực phẩm bổ sung collagen, có nên uống thuốc bổ sung collagen, những thực phẩm bổ sung collagen cho da vì thế cần duy trì lượng collagen cần thiết bằng cách bổ sung kịp thời lượng thiếu hụt chính là nhân tố quan trọng nhất giúp duy trì sự trẻ trung, tươi sáng cho da.

Unknown said...

Có 1 cái bếp từ là chị em nội trợ khỏi lo lắng nhiều khoản nấu nướng bữa ăn cho gia đình.
Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại bếp truyền thống bếp từ đã dẫn trở thanfhmootj sản phẩm không thể thiếu trong các không gian bếp hiện đại ngày nay. Nếu bạn muốn chọn lựa một chiếc bếp từ cho gia đình, thì bạn có thể tham khảo những chiếc bếp từ nhập khẩu Châu Âu như bếp từ Bosch sang trọng, bếp từ Cata hiện đại, hay những model bếp từ Teka siêu tiết kiệm, hiệu suất đun nấu cao, bếp từ Faster... tất cả đều được showroom bếp Hải Linh phân phối chính hãng đến tay người dùng. Chi tiết về ưu điểm, tính năng của từng loại bếp từ hãy tham khảo thêm các đánh giá tại : http://bephailinh.vn/tin-tuc.html

Thủ thuật smartphone said...

This is a top blog over here. I think I’ll visit your website more if you post more of this kind of specific information. Many thanks for posting this information. My site: TV BUY

Admin said...

Thank you for your support who has read our article. I'm very happy if you can share our article below

Obat Infeksi Lambung
Cara Menghilangkan Mukokel
Pengobatan untuk menurunkan darah tinggi
Cara Mengeringkan Luka Bakar
Inilah Pengobatan Terbaik Untuk Menghilangkan Ruam pada Kulit Bayi

Post a Comment